Yoga cho Người mới – Bài 1: CÁCH THỞ CƠ BẢN và CHÀO MẶT TRỜI | YOGA WITH BRIAN

0
67

Hơi thở luôn là yếu tố quyết định trong Yoga, việc thở đúng sẽ tối đa hoá lợi ích từ Yoga, mang lại cho bạn sức khoẻ, sự tĩnh tại và thanh lọc cơ thể.

Trong bài tập này, Brian chỉ dẫn cách thở hiệu quả, đồng thời kết hợp hơi thở với chuỗi động tác (vinyasa) cơ bản nhất của Yoga: Chuỗi Chào Mặt trời phiên bản A và B, sẽ giúp bạn làm quen với các động tác cơ bản nhất của Yoga, tạo nền tảng quan trọng cho việc luyện tập mọi trường phái Yoga. Cuối bài tập là cách thư giãn trong tư thế Savasana (Tư thế xác chết), bạn hãy dành 10 phút nghỉ ngơi sau khi tập Yoga nhé. Toàn bộ bài tập (Bao gồm nghỉ) sẽ bao gồm khoảng 30 phút luyện tập, mong rằng sẽ giúp bạn làm quen với Yoga, và cảm thấy sự thoải mái khi luyện tập.

Một số lưu ý khi là người mới:
– Nếu bạn bị cao huyết áp/ máu cao, tập gập người và đứng cao đột ngột có thể làm bạn chóng mặt, nếu gặp vấn đề này hãy nghỉ ngơi 5 phút trước khi tiếp tục.
– Nếu bạn ăn quá nhiều trước khi tập, bụng sẽ khó chịu. Hãy hạn chế ăn nhiều trước khi tập và chỉ giới hạn trong một ít trái cây/ sữa chua/ salad/ nước giải khát là rất tốt rồi nhé.
– Chọn một chỗ yên tĩnh, tập trên thảm có bám, và không mang vớ/ găng tay khi tập.
– Nếu trong 4 tháng đầu của thai kỳ thì không được tập Yoga.
– Uống nhiều nước sau khi tập Yoga, đặc biệt trong mùa nóng.

Chúc các bạn Sức khoẻ và Sự Bình An!
Yoga With Brian

#yogawithbrian #yoga #yogaforbeginner

Giữ liên lạc thông qua Instagram tại:

source

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here